Phục hồi ghế sofa cũ

Phục hồi, ủ mới cho ghế sofa cũ và rạn vỏ ghế

Phục hồi ghế sofa da là cách đơn giản để lấy lại vẻ đẹp của bộ sofa mà không tốn chi phí mua bộ mới. Nhờ đó mà tiết kiệm được chi phí cho bạn.  khi mà giá bộ sofa da mới là khá cao. Với những lỗi, hỏng hóc nhỏ thì khách hàng có thể tự xử lý tại nhà. Ngược lại với những lỗi, vết rách lớn không xử lý được nên tính tới phương án bọc mới lại bộ sofa nếu như phần khung đệm vẫn còn tốt.

Vậy thì lỗi như thế nào bạn có thể phục hồi sofa da tại nhà ? và cách phục hồi ghế như thế nào ? Khi nào cần mang bộ ghế sofa da đi bọc lại. Tìm ngay câu trả lời trong bài viết này nhé.

I- Ghế sofa da bị phai màu, rạn da hoặc rách vỏ cần được phục hồi lại thay vì đóng mới để tiết kiệm chi phí

Với những trường hợp dưới đây chủ nhân có thể nỗ lực phục hồi sofa da thay vì mua mới hoặc bọc mới. Ngược lại tình hình bộ sofa nghiêm trọng hơn thì tùy kinh phí mà lựa chọn phương án tiếp theo.

Đóng ghế sofa theo yêu cầu
Phục hồi nguyên trạng cho ghế sofa bị bong da và phai màu
Ghế sofa bị phai màu sau thời gian dài sử dụng
Ghế sofa bị phai màu sau thời gian dài sử dụng
Phục hồi nguyên trạng cho ghế sofa bị bong da và phai màu
Phục hồi nguyên trạng cho ghế sofa bị bong da và phai màu
 • Bộ sofa da mới mua sử dụng được vài tháng hoặc 1-2 năm. Khi đó bộ sofa vẫn còn khá mới so với thời gian bảo hành thông thường từ 3-7 năm.
 • Vết rách trên da có kích thước nhỏ có thể dùng các mẹo để phục hồi đơn giản.
 • Bộ ghế sofa da chỉ bị cũ đi chứ không hỏng hóc gì nghiêm trọng. Do không được vệ sinh thường xuyên nên vết bẩn, nấm mốc trên bề mặt.
Ghế sofa bị phai mà sau thời gian lâu sử dụng
Ghế sofa bị phai mà sau thời gian lâu sử dụng
 • Bề mặt sofa da có mùi khó chịu nên cần phục hồi để xử lý.

Những người làm dịch vụ sửa chữa ghế thường là những người có tay nghề, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Họ sẽ có nhiều cách giải quyết cũng như thao tác chuẩn xác. Đảm bảo xử lý vết rách trên ghế sofa một cách tốt nhất. Với những người không chuyên thì việc này khó hơn và có thể gặp nhiều sai sót. Vì vậy nếu bộ sofa của bạn có vết rách to, bạn không có tay nghề thì không nên phụ hồi ghế sofa da tại nhà với trường hợp này.

Ghế sofa da sau khi được chúng tôi ủ mới
Ghế sofa da sau khi được chúng tôi ủ mới

Cần phải biết rằng, những mẫu sofa da được các công ty, đại lý bán theo một khối lượng nhất định. Chứ không bán lẻ số lượng nhỏ. Mà nhu cầu của người sử dụng đôi khi chỉ là miếng da, miếng vải có khi chỉ bằng cái điện thoại. Việc này sẽ khiến người sử dụng có thể phải mua cả một khối lượng vải, da lớn. Như vậy sẽ tốn rất nhiều chi phí không đáng có. Vì vậy đôi khi, lựa chọn phục hồi ghế sofa da ngoài cửa hàng sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Khi tiến hành phụ hồi ghế sofa bị rách. Nếu không có những hoá chất chuyên dụng thì những chỗ sữa chữa sẽ rất dễ bị lộ. Khi đó sẽ rất mất thẩm mỹ đối với bộ ghế và không gian căn phòng. Những chất này chỉ những xưởng đóng ghế sofa hoặc sửa chữa ghế sofa mới có. Do vậy, việc tự sửa chữa ghế sofa bị rách tại nhà cũng là nhiệm vụ khá khó khăn

II – Hướng dẫn các phục hồi sofa da tại nhà cực hiệu quả

Bước 1: Vệ sinh làm sạch sofa cơ bản

Khi phục hồi sofa da, bước đầu tiên là làm sạch vệ sinh bộ ghế sofa. Chúng sẽ lấy đi những vết bẩn cứng đầu còn xót lại bám trên bề mặt. Những khu vực các khe, kẽ giao nhau của bộ ghế là nơi tập trung khá nhiều bụi bẩn như vụn da, tóc dụng, đồ ăn đồ uống rơi vãi. Đây là tác nhân gây ra mùi khó chịu trên bộ ghế sofa da hiện nay. Dùng máy hút bụi để hút hết chất bẩn trên bề mặt, tại các khe kẽ của ghế sofa.
Sử dụng khăn mềm ẩm lau chùi toàn bộ bộ ghế. Nên sử dụng khăn màu sáng để đánh giá được độ bẩn và không bị lem màu ra ghế.

Da ghế trông như mới sau khi được phục hồi
Da ghế trông như mới sau khi được phục hồi

Với da công nghiệp có thể sử dụng các loại giặt tẩy thông thường. Với da thật nên chú ý thật trọng và tốt nhất nên sử dụng dịch vụ phục hồi sofa da chuyên nghiệp để giữ được vẻ đẹp.
Đặc biệt các vị trí vết rách trên bề mặt sofa da lại càng cần làm sạch kỹ. Càng làm kỹ bao nhiêu thì sẽ càng tốt bấy nhiêu để xử lý dễ hơn.

Ghế sofa sau khi được phục hồi
Ghế sofa sau khi được phục hồi

Bước 2: Phủ những vị trí khác màu

Những vị trí khác màu nếu không được che phủ chúng sẽ bị lem màu của lớp da hoặc chất xịt tạo màu. Đó có thể là các đường chỉ của ghế sofa hoặc các chi tiết trang trí. Sở dĩ chúng sử dụng gam màu khác là để tăng thêm sự nổi bật cho bộ ghế. Nếu bị lem màu thì sự sang trọng dần biến mất cũng như khiến bộ ghế sofa mất đi vẻ đẹp của mình.

Ghế sofa da sau khi được chúng tôi ủ mới
Ghế sofa da sau khi được chúng tôi ủ mới

Chúng ta sử dụng băng keo, băng dính để che đi những vết đường chỉ này. Chỉ cần dán lên bề mặt sau khi hoàn thành bóc bỏ đi là xong. Giữ được độ nguyên bản của đường chỉ và không bị ảnh hưởng.

Ghế sofa sau khi được phục hồi
Ghế sofa sau khi được phục hồi

Bước 3: Xử lý vị trí bị rách, sờn

Những vị trí này cần phải được xử lý ngay để tránh vết bẩn có thể thấm vào bên trong. Hơn nữa chúng ta cần phải vá chúng bằng các miếng vá da sau đó phủ lên lớp sơn để tạo vẻ tự nhiên nhất cho bộ ghế.

 • Làm sạch bề mặt trên dưới của vị trí da bị rách.
 • Sử dụng 2 miếng da kích thước tương ứng với vết rách để phủ lên trên và dưới của vết rách trên sofa.
 • Bôi keo đều 2 bề mặt và đợi 1 lúc để lớp keo bắt đầu có tác dụng.
 • Đặt đúng vị trí và dán chặt 2 phần da này lại và đợi trong khoảng vài phút để keo khô.
 • Khi khô chúng sẽ tạm thời vá được vết rách trên bề mặt của sofa da tuy nhiên vẫn sẽ hơi lộ. Vì thế chúng ta cần phải có bước bên dưới để xử lý vấn đề này.
Ghế sofa sau khi được phục hồi
Ghế sofa sau khi được phục hồi

Bước 4: Phủ sơn phục hồi
Lớp sơn này sẽ giúp lấy lại vẻ đẹp và sự sáng bóng như lúc ban đầu trên bộ ghế sofa. Với các vị trí vết rách nhỏ, sờn hoặc cũ thông thường thì chỉ cần xịt 1 chút với độ đồng đều phù hợp với phần da xung quanh. Ngược lại với các bộ ghế sofa da đã cũ kỹ, bị bạc màu thì có thể phủ lại toàn bộ.

Với loại hóa chất phun tạo màu này khách hàng có thể tìm kiếm với từ khóa Leather Re-Colouring Balm. Đây là hóa chất hữu dụng dùng trong việc phục hồi ghế da sofa hiệu quả. Chúng sẽ giúp phần da bên ngoài lấy lại được vẻ đẹp của bộ ghế sofa một cách nhanh chóng nhất có thể. Có rất nhiều mã màu cho khách hàng lựa chọn nên không cần lo lắng về vấn đề này.

Phục hồi vỏ ghế da đẹp như mới
Phục hồi vỏ ghế da đẹp như mới

Bước 5: phủ sơn bóng

Bước cuối cùng chính là phủ lớp sơn bóng và các dung dịch dưỡng da. Chúng sẽ giúp cải thiện bề mặt da cũng như đảm bảo độ bóng đồng đều giữa các phần không bị quá lộ. Nhờ đó mà vẻ đẹp của bộ ghế sofa đồng đều hơn rất nhiều.

Kết quả hoàn thành sau khi phục hồi ghế sofa da, là bạn sẽ có bộ sofa như mới. Các vết rách đã được vá lại cẩn thận chắc chắn bằng keo dán da. Sau đó phủ lên lớp sơn phủ đồng màu với màu da thông thường. Cuối cùng là lớp sơn bóng, dưỡng da để chúng giữ và lấy lại được vẻ đẹp của bộ ghế sofa.

====>>> Trên đây là các bước để phục hồi ghế sofa da tại nhà. Tuy nhiên, nếu tình trang ghế sofa da quá kém, rách nhiều, da đã hỏng, bong tróc, hoặc không có kỹ năng cơ bản. Hãy liên hệ với Furnibuy để đặt bọc lại sofa da và phục hồi ghế được hoàn hảo nhất.

III – Nhưng lưu ý sau khi phục hồi ghế sofa da

Không phải chỉ phục hồi ghế sofa xong là xong. Mà muốn chúng giữ được vẻ đẹp bền lâu thì chúng ta cần phải biết cách sử dụng và bảo quản phù hợp. Dưới đây là những việc nên và không nên khi sử dụng sofa. Giúp sofa có độ bền tối đa như khuyến cáo của nhà sản xuất.

 • Đặt sofa trong không gian tránh mưa nắng và nhiệt độ, độ ẩm ổn định. Quá nóng, quá lạnh hoặc quá ẩm, quá khô là các điều kiện dễ khiến bộ ghế sofa mất đi vẻ đẹp. Nhiệt độ lý tưởng từ 25-35 độ C đổ lại nhé khách yêu. Tránh các vị trí gần cửa sổ, cửa ra vào dễ gặp ánh nắng, mưa.
 • Không ăn uống trên bộ ghế sofa gây rơi vãi các vết bẩn gây ra mùi, ẩm mốc khó chịu khó xử lý.
 • Không sử dụng các vật dụng sắc nhọn trên bề mặt của ghế. Chúng có thể gây xước rách khó chịu và khi đã bị xước rách cho dù nhỏ thì vẫn có khả năng chúng sẽ to dần ra.
 • Nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi và bôi các dung dịch dưỡng da cung cấp độ ẩm cần thiết cho bề mặt da.
 • Những chiếc áo sofa sẽ là lớp áo bảo vệ bộ sofa khỏi các tác nhân bụi và độ ẩm khi không sử dụng lâu ngày.

Vậy là chúng tôi đã giúp bạn cách phục hồi sofa da. Cảm ơn quý bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này. Nếu không thể xử lý, hoặc sofa quá cũ, hãy liên hệ với chúng tôi để bọc lại ghế sofa da. Ngoài ra nội thất sofa Nhà Việt chúng tôi là thương hiệu chuyên nội thất cho gia đình giá rẻ – nội thất văn phòng giá rẻ – giá bình dân – cao cấp tại Hà Nội. Vì vậy, nếu không muốn bọc lại và muốn mua mới thì hãy đến với chúng tôi.

Các mẫu sofa tại nội thất sofa Nhà Việt luôn sử dụng các nguyên liệu: khung xương, nệm mút, lò xo, vỏ bọc,…đảm bảo cho khách hàng.

Quý khách hàng có thể liên hệ số điện thoại: 0971.214.456 để được nhân viên kỹ thuật của chúng tôi tư vấn cụ thể và hỗ trợ quý khách phục hồi lại bộ ghế sofa trong phòng khách gia đình mình

Xem hàng mẫu tại các địa chỉ:

 1. Số 40, Ngõ 148 Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội
 2. Số 810 đường Minh Khai – Hoàng Mai – Hà Nội
 3. Khu Công Nghiệp Phú MInh- Trại Gà – Cổ Nhuế 2- Bắc Từ Liêm-  Hà Nội
 4. Số 277 Nguyễn Xiển _ Thanh Xuân- Hà Nội
 5. Số 233 Ngô Gia Tự – Long Biên – Hà Nội

Hotline : 0971.214.456

Website : www.bocghesofanhaviet.com